Xã Đồng Thịnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2021.

2021-11-13 09:25:00.0

Tham dự đoàn trao tiền hỗ trợ có đồng chí Dương Đức Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nông Quốc Chấn, Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã; đồng chí Hoàng Trọng Nhân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, Phó Chủ tịch UBND cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, trưởng  Ban công tác mặt trận, đoàn thể xóm.

Ảnh: Lãnh đạo UBND xã, trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình ông Vi Văn Hà.

Gia đình ông Vi Văn Hà là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, hộ có 04 nhân khẩu, trong đó có 02 con nhỏ và 01 mẹ già đã 77 tuổi thường xuyên đau ốm. nhà chỉ có một lao động chính, khiến hoàn cảnh gia đình anh càng trở nên khó khăn.

Trước gia cảnh đặc biệt của gia đình, UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên đã trích từ “Quỹ vì người nghèo” đồng thời vận động các nhà hảo tâm trao tặng đến gia đình số tiền 50 triệu đồng. Gia đình đã khởi công tháng 02/2021, đến nay ngôi nhà đã được sử dụng. Ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích sử dụng 90m

Nhân dịp hướng đến Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021). Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã đến thăm hỏi gia đình và trao tặng số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng, được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của xã. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền địa phương tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của toàn thể Cán bộ, và nhân dân xã Đồng Thịnh, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Ngôi nhà "Đại đoàn kết" đã được hoàn thiện và sử dụng

Vũ Đình Chung