Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Xã Đồng Thịnh

Tên đơn vị: UBND xã Đồng Thịnh
Địa Chỉ: Thôn Đồng Phương - xã Đồng Thịnh - huyện Định Hóa - tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại: 02803.879.119
Email: ubndxadongthinh.dinhhoa@thainguyen.gov.vn

I. GIỚI THIỆU CHUNG

1. Vị trí địa lý:

Tổng diện tích tự nhiên của xã là 1.255,61 ha chủ yếu là đất rừng, đất trồng cây lâu năm và đất trồng lúa, là xã có địa hình tương đối phức tạp, đồi núi chiếm 38,9% diện tích tự nhiên của xã, xen kẽ là những cánh đồng tạo thành địa hình nhấp nhô, độ dốc lớn. Điều kiện tự nhiên khá thuận lợi để trồng lúa nước, trồng chè, cây ăn quả, phát triển kinh tế đồi, rừng; xã có tuyến đường liên xã Bảo Cường - Đồng Thịnh và Trung Lương - Định Biên chạy qua thuận lợi cho phát triển TTCN - Dịch vụ thương mại.

2. Địa giới hành chính:

Đồng Thịnh là một xã miền núi nằm ở xa trung tâm của huyện Định Hóa cách 7km); phía đông giáp xã Bảo Cường; phía tây giáp xã Định Biên; phía nam  giáp các xã Trung Lương, Bình Yên; phía bắc giáp xã Phúc Chu.

3. Dân số- dân cư:

- Có 1125  hộ với tổng số nhân khẩu là 4.603 người phân bổ tại 22 thôn
- Thành  phần dân tộc: Dân tộc  kinh  chiếm  21,2%;  dân tộc thiểu số (Gồm  Kinh, Tày, Nùng, Dao, Hoa, Thái, San chí, Cao lan.. ) chiếm 78,8%.

4. Văn  hoá - xã hội:

- Bảo tồn và phát huy các giá trị tinh hoa văn hóa dân tộc như: Múa rối cạn Tắc kè của phường rối Ru nghệ (đã được công nhận là di sản phi vật thể Quốc gia và có một nghệ nhân được phong tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú). Duy trì các môn thể thao dân gian truyền thống.
- Đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”
- Công tác chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, giúp đỡ hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn được chu đáo. Tập chung giải quyết đầy đử, kịp thời chế độ đối với các gia đình chính sách, các đối tượng hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp hưu trí, mất sức. Phối hợp với các trung tâm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

THỐNG KÊ TRUY CẬP
00024334
Đang online 128
Hôm nay 343
Đã truy cập 512