xã Đồng Thịnh ra quân hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật xanh"

2023-06-06 16:42:00.0

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6, thực hiện kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 29/05/2023 của UBND xã Đồng Thịnh về việc phát động phong trào Ngày chủ nhật xanh trên địa bàn xã Đồng Thịnh. Ngày 04/06/2023. Tham dự buổi lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban, ngành, đoàn thể, cùng toàn thể cán bộ công chức xã, lãnh đạo các cơ quan trường học, trạm y tế xã, đại diện các xóm có Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng Ban công tác mặt trận tới tham dự đông đủ.

Mục đích phát huy sức mạnh toàn thể nhân dân, các cơ quan, ban ngành, tổ chức Chính trị - xã hội trên địa bàn để thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh mội trường, đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức. trách nhiệm bảo vệ môi trường cho nhân dân, huy động mọi nguồn lực, lực lượng tại chỗ tiến hành ra quân hưởng ứng “ Ngày chủ nhật xanh” góp phần thực hiện mục tiêu Đồng Thịnh sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn và phát triển bền vững.

Kết thúc buổi lễ phát động toàn thể nhân dân 10 xóm trên địa bàn xã Đồng Thịnh đã đồng loạt hưởng ứng cùng với các cơ quan trường học, trạm y tế, cán bộ công chức xã ra quân vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng, ngõ xóm phát quang bụi rậm, giải quyết những điểm nóng về rác thải. quét dọn, tu sửa cảnh quan môi trưởng tại trụ sở làm việc, khu di tích lịch sử, khuôn viên nhà văn hóa… 100% các tuyến đường trên địa bàn xã đều được vệ sinh sạch sẽ, 100% các nhà văn hóa, cơ quan, trường học đều được vệ sinh, tu sửa đảm bảo, các hộ gia đình đều tự thu gom phân loại rác thải từ nhà ra ngõ, tạo cảnh quan Sáng – xanh – sạch đẹp. Sau đây là một số hình ảnh của ngày ra quân.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Trọng Nhân - Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND xã  phát biểu tại Lễ phát động

Ảnh: Nhân dân xóm An Thịnh vệ sinh đường làng

Ảnh: Nhân dân xóm Khuân Ca vệ sinh đường làng

Ảnh: Nhân dân xóm Làng Bầng vệ sinh đường làng