Tưng bừng Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư xóm Đồng Bo, xã Đồng Thịnh

2023-11-15 16:46:00.0

Thực hiện hướng dẫn số 03/HD-MTTQ-BTT ngày 03/10/2023 của Ban thường trực MTTQ Việt Nam xã Đồng Thịnh về việc hướng dẫn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Ngày 14/11/2023 tại khu dân cư xóm Đồng Bo tổ chức Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023) đây là khu dân cư được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chọn tổ chức ngày hội làm điểm năm 2023.

Tham dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ xã; Đại biểu các Ban, Ngành Đoàn thể xã; Trưởng ban Công tác mặt trận các xóm trên địa bàn xã cùng toàn thể đại biểu đại diện các hộ gia đình xóm Đồng Bo.

Hiện nay khu dân cư Đồng Bo có 110 hộ gia đình với 476 nhân khẩu, thực hiện các phong trào thi đua của xã phát động, trong những năm qua xóm Đồng Bo luôn thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong năm 2023 xóm Đồng Bo có 102/110 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 78 hộ gia đình văn hóa 03 năm liền, 02 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm 2023, trong buổi lễ khu dân cư đã tổ chức biểu dương, tặng thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, trao giấy chứng nhận cho các hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liền và giấy khen của chủ tịch UBND huyện Định Hóa cho 02 gia đình văn hóa tiêu biểu, cùng với đó Ban Công tác mặt trận xóm đã phát động và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024.

Phát biểu chúc mừng tại ngày hội, Đồng chí Phùng Trung Kiên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà khu dân cư đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới xóm sẽ tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây Nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần xây dựng xã Đồng Thịnh ngày càng phát triển.

Trong ngày hội, đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sau phần lễ đã tổ chức phần hội với các hoạt động như giã bánh giày, nhảy sạp.. được bán bộ và toàn thể nhân dân tham gia sôi nổi./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng

Ảnh: Cán bộ và nhân dân xóm Đồng Bo cùng giã bánh giày

Ảnh: các cô gái vui mừng chuẩn bị nhảy sạp