Đại Hội Công Đoàn Cơ sở xã Đồng Thịnh nhiệm kỳ 2023 - 2028

2023-04-21 16:48:00.0

Ngày 18/4/2023 tại Hội trường UBND xã Đồng Thịnh, Công Đoàn cơ sở xã Đồng Thịnh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Thuận Ủy viên BTV Liên đoàn lao động huyện Định Hóa; đồng chí Vũ Văn Bút – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Mạc Văn Vỹ - phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Phùng Trung Kiên - phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy Ban MTTQ, Đại biểu các Ban, ghành, Đoàn thể xã; lãnh đạo cơ quan Trường học, Trạm y tế xã; Đoàn viên công đoàn tham dự đông đủ.

Tại Đại Hội, Đoàn chủ tịch đã trình bày dự thảo báo cáo chính trị của Đại Hội, báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2023. Tính đến tháng 03/2023 tổng số Đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Đồng Thịnh là 26 đồng chí (đ/c), trong đó 24 đ/c là đảng viên; nữ 10 đ/c; Cán bộ công chức (CBCC) 19 đ/c, và 07 đ/c là người hoạt động không chuyên trách.

Hàng năm CĐCS xã đã hoạt động đạt kết quả tốt, tập thể Công đoàn và các Đoàn viên luôn đoàn kết gắn bó giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 04 đoàn viên, qua phát động thi đua hàng năm đã 118 lượt Đoàn viên đăng ký các danh hiệu thi đua, trong đó có 12 lượt Đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 116 lượt Đoàn viên đạt  danh hiệu Lao động tiên tiến. Căn cứ vào thành tích các cá nhân đạt được, Công đoàn đã giới thiệu 02 đồng chí cho đảng xem xét và đã được kết nạp Đảng.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Thuận Ủy viên BTV Liên đoàn lao động huyện Định Hóa

phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Lãnh đạo Liên Đoàn Lao động huyện Định Hóa, Lãnh đạo Đảng ủy xã Đồng thịnh đã ghi nhận và biểu dương, những kết quả Công đoàn cơ sở xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời cũng đặt niềm tin và chỉ đạo trong nhiệm kỳ tiếp theo, tập thể Công đoàn cơ sở xã sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho Đoàn viên, Đoàn kết phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị địa phương đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã chụp ảnh kỷ niệm cùng BCH Công đoàn

Đại hội tiến hành Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 03 đồng chí, tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành đã bầu đ/c Dương  Đức Hiếu giữ chức chủ tịch CĐCS xã Đồng Thịnh nhiệm kỳ 2023-2028. Đại Hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Định Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 là 01 đồng chí đúng cơ cấu, thành phần được phân bổ.

Với tính thần làm việc tập trung nghiệm túc Đại hội Công đoàn cơ sở xã Đồng Thịnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã hoàn thành tốt các nội dung đề ra và và kết thúc trong buổi chiều cùng ngày ./.

Vũ Đình Chung