xã Đồng Thịnh tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ Người cao tuổi năm 2023

2024-03-09 17:07:00.0

Sáng ngày mùng 8 tháng 3 năm 2024, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đồng Thịnh, long trọng tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi xã Đồng Thịnh năm 2024.

Tham dự buổi lễ có, đồng chí Vũ Văn Bút, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Phùng Trung Kiên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Mạc Văn Vỹ, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng các đồng chí Lãnh đạo thường trực Đảng ủy, hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể. Ban thường vụ Hội người cao tuổi xã, các chi hội trưởng người cao tuổi, các cụ cao niên được chúc thọ nhân dịp này,  cùng các con cháu đại diện gia đình tham dự.

Tại buổi lễ, ông Hoàng Trọng Nhân phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Báo cáo tóm tắt về hoạt động chăm sóc người cao tuổi năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 2024

Hiện nay, xã Đồng Thịnh có 699 người cao tuổi, trong đó người cao tuổi tham gia sinh hoạt theo Hội có 599 cụ.

Những năm qua công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng xã quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt. Các phong trào thi đua và hoạt động của Hội người cao tuổi xã Đồng Thịnh đã có nhiều cố gắng, hoạt động xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, người cao tuổi trở thành trụ cột của gia đình, có vai trò quan trọng trong việc gương mẫu, giáo dục thế hệ trẻ noi theo.

Tại buổi lễ, Ông Hà Văn Minh chủ tịch hội người cao tuổi xã, đã báo cáo tình hình người cao tuổi hiện nay, đồng thời động viên Hội viên người cao tuổi tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này xã Đồng Thịnh tổ chức trao bằng chúc thọ cho 68 cụ, Trong đó; tuổi 70 có 31 cụ, tuổi 75 có 16 cụ, tuổi 80 có 7 cụ, tuổi 85 có 5 cụ, tuổi 90 có 2 cụ, tuổi 95 có 4 cụ, 100 có 2 cụ.

Chúc thọ, mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Vũ Đình Chung