Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra kiểm tra hiện trạng hồ Núi Cốc

05-08-2019 17:20

Chiều 5/8, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra hiện trạng, quy trình vận hành tràn xả lũ công trình thủy lợi đầu mối hồ Núi Cốc sau hoàn lưu cơn bão số 3.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hiện trạng hồ Núi Cốc

Theo báo cáo của Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Thái Nguyên (đơn vị được giao quản lý công trình) mực nước hồ Núi Cốc đo được ngày 5/8 là 4.545cm, thấp hơn báo động cấp 1 là 55cm. Hiện tại, Công ty đang vận hành tràn xả lũ với lưu lượng 150m3/s. Trước khi xả lũ, Công ty cũng đã có thông báo tới địa phương liên quan để cảnh báo người dân chủ động trong sản xuất, sinh hoạt. Đồng thời, nghiêm cấm người không có nhiệm vụ đi lại trên mái đập, các thuyền bè không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép không được đi lại trong lòng hồ.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Thái Nguyên tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát mực nước hồ cũng như lượng mưa ở lưu vực để vận hành tràn xả lũ theo từng cấp độ, nhằm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn công trình. Cùng với đó, tổ chức kiểm tra, đánh giá lưu lượng nước đến các hồ chứa lớn do Công ty quản lý để chủ động vận hành chống lũ an toàn.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh HiếuThống kê truy cập

Đang truy cập:2607

Tổng truy cập: 130727