Đánh giá kết quả hoạt động Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2019

2019-05-29 14:12:00.0

Ngày 29/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ và kế hoạch tổ chức vận động xây dựng Quỹ năm 2019.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo, năm 2018, từ nguồn Quỹ chuyển lưu của những năm trước và nguồn vận động trong năm, Quỹ đã hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 760 triệu đồng. Qua đó đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà cho 15 hộ; tặng trên 100 suất quà dịp lễ, tết; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 300 nạn nhân. Công tác giúp đỡ nạn nhân của Quỹ đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, đúng địa chỉ và hoàn cảnh.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ đã đóng góp ý kiến vào công tác nhân sự quản lý Quỹ và kế hoạch tổ chức vận động, xây dựng Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin năm 2019.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đề nghị các thành viên tham khảo kinh nghiệm của các tỉnh để đa dạng hóa các hình thức vận động qua mạng xã hội và các kênh thông tin đại chúng khác, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để ủng hộ, xây dựng Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Theo đó, việc tiếp nhận Quỹ sẽ được tổ chức thường xuyên, trực tiếp, việc sử dụng Quỹ năm 2019 sẽ tập trung ưu tiên hỗ trợ các hộ gia đình có nạn nhân da cam thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Tháng cao điểm phát động ủng hộ và tiếp nhận Quỹ từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9/2019.

Đồng Hưng