Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tiếp xúc cử tri tại Định Biên

08-08-2019 17:10

          Ngày 5/8, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: ông Phạm Thái Hanh - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, ông Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chu Thị Thúy Hà - Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Định Biên. Cùng dự còn có lãnh đạo các Phòng, Ban chuyện môn UBND huyện và lãnh đạo địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc cư tri tại xã Định Biên

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin nhanh tới cử tri của xã Định Biên về kết quả Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII và 1 số nội dung trong các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp. Tiếp đó, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để nghe các ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri. Đã có 19 lượt ý kiến tập trung ở một số lĩnh vực như: Đầu tư kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp, một số đối tượng tham gia kháng chiến nhưng chưa được hưởng chính sách của nhà nước, đề nghị sớm thực hiện chế độ hỗ trợ kinh phí thiệt hại bởi dịch tả lợn châu Phi cho người dân. Hiện nay, Định Biên mới chỉ đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư thêm nguồn lực để đạt được các tiêu chí còn lại, tăng nguồn vốn vay để phát triển mô hình kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân, quan tâm xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị công nhận  di sản văn hóa quốc gia mà địa phương đang đề nghị. Khi thực hiện Đề án sáp nhập xóm, tổ dân phố phải xem xét nơi sinh hoạt chung cho cộng đồng vì đặc thù của địa phương là miền núi, dân cư sống thưa thớt không tập trung. Trục đường nhựa đi qua địa bàn xã Định Biên đã xuống cấp đề nghị được sửa chữa; chuẩn bị bước vào năm học mới nhưng xã còn thiếu giáo viên dạy môn ngoại ngữ của cấp tiểu học.

Ảnh: Đ/c Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh trả lời ý kiến cư tri tại xã Định Biên

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo các phòng, ban của huyện đã giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị của các cử tri thuộc thẩm quyền. Các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc; đặc biệt quan tâm những vấn đề mà cử tri chưa đồng tình với phần ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước. Bên cạnh đó, những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được các đại biểu HĐND tỉnh chuyển tải đến các cơ quan của tỉnh, huyện xem xét giải quyết trong thời gian tới.

                                                                            Tin, ảnh: Cao KhánhThống kê truy cập

Đang truy cập:2798

Tổng truy cập: 130807