Phát động tết trồng cây tại di tích Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

2021-02-25 14:23:00.0

Ngày 24/02/2021, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu tại di tích Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, Làng Luông xã Bình thành. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Dẫn câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây/ Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021 và hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh do tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đánh giá đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và được tổ chức tại nơi khởi nguồn của sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc . Đồng chí đánh giá cao sáng kiến của Thái Nguyên về triển khai thực hiện số hóa, ứng dụng công nghệ trong việc trồng, quản lý và phát triển rừng; góp phần tăng độ che phủ và giá trị của rừng vào phát triển kinh tế nói chung.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương và các đại biểu hưởng ứng Tết trồng cây tại khuôn viên Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc tại xã Bình Thành.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh và huyện Định Hóa trồng cây tại khuân viên Di tích Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc.

Ảnh: Các đại biểu dâng hương Di tích Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

Hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng và triển khai số hóa trong quản lý cây xanh; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho tổ chức, cơ quan, đơn vị và mọi người dân. Đồng thời coi đây là nhiệm vụ chính trị, trách nhiệm thường xuyên của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhằm hướng tới thực hiện xã hội hóa việc trồng rừng, trồng cây xanh phân tán, đưa lâm nghiệp trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Tiếp đó, các đồng chí đã dâng hương tại di tích Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc.

Ảnh: Các đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệmNgười trên đỉnh Đèo De

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cùng các đại biểu đã đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Thành kính và biết ơn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đoàn công tác nguyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp đó, các đại biểu tiến hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà tưởng niệm.

Ảnh: Trồng cây trong khuôn viên nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin, ảnh: Cao Khánh