Phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Đồng Thịnh năm 2021

2021-12-21 18:15:00.0

Nhằm phối hợp triển khai hiệu quả công tác giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã. Chiều ngày 21/12/2021 UBND xã Đồng Thịnh phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên, tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại Hội trường lớn UBND xã.

Ảnh: Phiên giao dịch thu hút sự quan tâm của các lao động trên địa bàn xã

Dự phiên giao dịch có ông Nguyễn Văn Huyên Phó Giám đốc Trung Tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên, ông Hoàng Trọng Nhân phó chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh, Bà Ngô Thị Lợi Giám đốc công ty Cổ phần hợp tác quốc tế Hashi Việt Nam.

Phiên giao dịch thu hút hơn 100 lượt người tham gia, đối tượng chủ yếu là những lao động trong độ tuổi trên địa bàn xã, có nhu cầu tìm kiếm việc làm, ngoài ra các thành viên ban công tác mặt trận, chi hội trưởng, chi hội phó các đoàn thể xóm trên địa bàn xã cũng đã có mặt đông đủ nhằm nắm bắt thông tin cung cấp cho hội viên, nhân dân của đơn vị.

Tại Phiên giao dịch các đơn vị đã tổ chức phối hợp triển khai các nội dung bao gồm; Tổ chức tư vấn, giải đáp chính sách pháp luật lao động, việc làm, đào tạo nghề và bảo hiểm thất nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước. Trực tiếp tư vấn, giới thiệu việc làm, nghề học, đồng thời tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục cho người lao động có nhu cầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động và du học, các chế độ ưu đãi của nhà nước, của tỉnh đối với người lao động thuộc đối tượng ưu tiên. Cùng với đó Trung tâm còn giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các Website Việc làm, fanpage cung cấp thông tin thị trường lao động.

Phát biểu tại phiên giao dịch, ông Nguyễn Văn Huyên Phó Giám đốc Trung Tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên đã nhấn mạnh, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những lao động có nhu cầu tìm việc làm có được công việc phù hợp, ổn định, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp và giảm tỷ lệ hộ nghèo nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh: ông Nguyễn Văn Huyên Phó GĐ TTDVVL tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên giao dịch.

Kết thúc phiên giao dịch 100% người dân đến dự đều hài lòng với nội dung của buổi làm việc, qua đó nhiều lao động đã đăng ký xin việc làm với một số công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đây sẽ là cơ hội tốt để giải quyết việc làm cho địa phương trong thời gian tới.

Vũ Đình Chung