Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Giao lưu VHNT “Tâm hồn nhà giáo trong thơ ca”

12-11-2018 15:34

Hướng tới kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 10/11, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Định Hóa phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn học nghệ thuật với chủ đề “Tâm hồn nhà giáo trong thơ ca”, để ôn lại truyền thống của ngành giáo dục huyện qua các giai đoạn lịch sử của đất nước, đồng thời quảng bá những tác phẩm văn học nghệ thuật của các thầy cô giáo – người kỹ sư tâm hồn, nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.
Ảnh: Toàn cảnh chương trình giao lưu“Tâm hồn nhà giáo trong thơ ca”
Ở Định Hóa nhiều thế hệ Nhà giáo từng công tác, giảng dạy trên mảnh đất ATK  cũng đã sáng tác ra nhiều tác phẩm thơ, ca về tình yêu quê hương, đất nước, gửi gắm tình cảm của nhân dân các dân tộc ATK Định Hóa với Đảng, Bác Hồ kính yêu như: Thầy giáo Nguyễn Hữu Bài, Nguyễn Hữu Thọ, Ma Đình Thu, Hạc Văn Chinh, Phan Văn Vũ…Tại chương trình giao lưu “Tâm hồn nhà giáo trong thơ ca”, trong không gian nghệ thuật ấp áp tình thầy trò các thế hệ, các nghệ sĩ trong Hội văn học nghệ thuật huyện đã thể hiện những bài thơ: Thầy giáo của tôi, Hạ cuối, Đường về, Thăm chiến khu xưa, Bài ca người giáo viên Định Hóa… do chính các thầy cô giáo trên địa bàn huyện sáng tác. Qua chương trình này cũng là dịp để các thầy cô giáo đang giảng dạy môn ngữ văn trong các nhà trường được tìm hiểu và thưởng thức các tác phẩm VHNT của địa phương, tìm nguồn cảm hứng cho những sáng tác mới và cho những bài giảng hay hơn, sinh động hơn.
Nhân dịp này, Hội VHNT huyện cũng đã có những bó hoa tươi thắm dành tặng cho các đại biểu, các hội viên Hội VHNT huyện nguyên là giáo viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người./.
 
Tin và ảnh: Minh Thư


Thống kê truy cập

Đang truy cập:5311

Tổng truy cập: 433432