Xã Đồng Thịnh tổ chức diễn tập năm 2021

2021-11-25 10:34:00.0

Cuộc diễn tập lần này sẽ được diễn ra từ 07 giờ 00 ngày 24 tháng 11 đến 17 giờ 00 ngày 28/11/2021. Căn cứ vào tình hình nhiệm vụ của đơn vị, dịp này xã sẽ tập trung huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển Kinh tế - Xã hội tại địa phương, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như tu sửa nạo vét kênh mương, công trình thủy lợi để đảm bảo dẫn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; Tu sửa, bảo trì, giải tỏa hành lang các tuyến đường giao thông, tiếp tục truy thu các khoản thu trong năm, Tổ chức truy quyét, trấn áp tội phạm…

Ảnh: Họp Ban chỉ đạo

Trong buổi sáng ngày 24/11 đã có 10/10 xóm đồng loạt tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập, các thành viên trong Ban chỉ đạo được phân công đã xuống trực tiếp với các xóm, thực hiện nhiệm vụ đôn đốc, chỉ đạo và kiểm tra theo kế hoạch. Cùng với nhiệm vụ diễn tập, Ban chỉ đạo cũng đã yêu cầu các xóm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 đảm bảo cho cuộc diễn tập an toàn, hiệu quả.

Trong ngày đầu tiên toàn xã đã huy động được 1.109 lao động, trong đó có sự tham gia của lực lượng Dân Quân tự vệ là 43, lực lượng Công an 08, đồng thời huy động thêm các phương tiện tham gia gia diễn tập, cụ thể; 01 xe ô tô, 01 máy xúc, 08 xe đầu dọc, 03 xe tắc tơ, 24 xe rùa, 32 máy cắt cỏ. Tổng huy động lực lượng lao động và các phương tiện trị giá quy thành tiền bằng 4.610.000

Ảnh: Xóm Nà Táp, tu sửa, phát quang các tuyến đường

Kết quả trong ngày đầu tiên toàn xã đã tu sửa, phát quang 13 km đường liên thôn, liên xã, tu sửa được 01 cầu tạm, sửa chữa và làm mới cống thoát nước 03 chiếc, đào đắp, vận chuyển 123m­3 đất, cát và rác thải các loại. nạo vét 0,5 km kênh mương. Trong những ngày tiếp theo các xóm tiếp tục huy động lực lượng hoàn thành nhiệm vụ tu sửa đường giao thông, nạo vét kênh mương với tiến độ nhanh nhất, đồng thời tổ chức lực lượng thực hiện truy quyét, trấn áp tội phạm, giải tỏa việc lấn chiếm hành lang giao thông đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Ảnh: Nhân dân hăng hái tham gia diễn tập

Vũ Đình Chung