Ngày hội việc làm huyện Định Hóa

2018-10-05 15:31:00.0

Với mục đích giải quyết việc làm mới cho người lao động , đặc biệt là lao động nông thôn và lao động theo diện hộ nghèo từng bước xóa đói giảm nghèo theo chính sách của huyện. Ngày 3-10 UBND huyện phối hợp với Trung tâm dich vụ việc làm Thái Nguyên tổ chức ngày hội việc làm huyện Định Hóa năm 2018. Dự ngày hội có các đại biểu bà Phạm Như Thùy – giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, Bà Lộc Kim Tuyết – Phó chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo phòng LĐTBXH, cùng các ban, ngành đoàn thể.

ảnh: Ngày hội tư vấn việc làm cho người lao động

Ngày hội việc làm thu hút trên 20 doanh nghiệp trong và ngoài huyện, các đơn vị tư vấn việc làm, du học nước ngoài, tham gia đã có gần 800 người lao động và các em học sinh của trung tâm GDNN - GDTX huyện quan tâm. Trong chương trình ngày hội, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã tuyên truyền đến người lao động các chính sách pháp luật về lao động, việc làm, học nghề, bảo hiểm xã hội; Tư vấn giới thiệu về lựa chọn ngành, nghề học và hỗ trợ nghề cho người lao động, hỗ trợ làm thủ tục đăng ký , nộp hồ sơ học nghề; Bồi dưỡng kiến thức pháp luật lao động, nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm cho người lao động có nguyện vọng tìm kiếm việc làm; Hướng dẫn người sử dụng lao động và người lao động trực tiếp khai thác thông tin thị trường lao động thông qua trang web http://vieclamthainguyen.vn.
Ngày hội diễn ra 1 buổi sáng đã tạo điều kiện gặp gỡ, tìm hiểu thông tin và đăng ký trực tiếp giữa người lao động và các đơn vị đào tạo nghề, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động không qua khâu trung gian. Đã góp phần nâng cao nhận thức của người lao động về các chính sách của Nhà nước về giải quyết việc làm cho người lao động, giải quyết được việc khó khăn trong khâu tìm kiếm việc làm của nhân dân vùng khó khăn về đường đi lại và thông tin tuyên truyền.

Ngày hội việc làm huyện Định Hóa

ảnh: Ngày hội tư vấn việc làm cho người lao động

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)