Kiểm tra khắc phục các công trình hư hỏng sau mưa bão

2018-07-31 15:13:00.0

Nhằm kịp thời kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Định Hóa sau đợt mưa bão vừa qua. Ngày 30/7, đồng chí Ma Đình Đối – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Tài chính -Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra các công trình bị ảnh hưởng sau đợt mưa bão vừa qua.
Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện cùng các phòng chuyên môn kiểm tra sạt lở tại xóm Khuôn Tát – xã Phú Đình.
Tại xã Phú Đình, đoạn đường tại xóm Khuôn Tát nơi có cống thoát nước đi qua đường đã bị xạt lở nghiêm trọng. Phần cống thoát nước bị cuốn trôi, gây sụt lún ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến đường giao thông liên xã, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông qua khu vực này. Hiện chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, đồng thời khuyến cáo người dân các xóm lân cận đề phòng cảnh giác  khi diễn biến thời tiết vẫn phức tạp.
Cũng theo báo cáo từ xã Bình Thành tại xóm Bản Là 2 có cây cầu bị nước lũ gây sạt lở phần mỗ cầu. Theo đó đề nghị cần được hỗ trợ khắc phục để nhân dân đi lại giao thương không bị ảnh hưởng. Tại Trung Lương, tuyến kênh mương dẫn nước Hồ Bảo Linh phục vụ nước tưới sản xuất nông nghiệp cho xã Trung Lương và Bình Yên nhiều đoạn bị sụt lún. Vì vậy đề nghị huyện sớm có phương án đầu tư nâng cấp vì đây là tuyến mương chính, nếu không được đầu tư kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sản xuất vụ mùa năm nay. Tiếp đó, đoàn cũng đã đi kiểm tra khu vực tràn Gốc Hồng xã Quy Kỳ. Trong đợt mưa bão vừa qua, nước luc đã gây sạt lở khu vực cầu tràn, gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông, đặc biệt là uy hiếp trực tiếp đến tuổi thọ của cầu tràn này.
Tại các công trình bị thiệt hại hư hỏng, đồng chí chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành đã trực tiếp kiểm tra và đánh giá mức độ thiệt hại, đồng thời đưa ra các phương án khắc phục sủa chữa cho từng công trình. Đồng chí Ma Đình Đối – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đề nghị, trên cơ sở kiểm tra thực tế mức độ ảnh hưởng, giao cho các cơ quan chuyên môn cân đối các nguồn kinh phí của tỉnh, huyện và các nguồn vốn khác để khắc phục ngay các công trình phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, giao thông thông suốt đảm bảo các công trình được an toàn trong mùa mưa bão.

Tin, ảnh: Cao Khánh