Khánh thành bia di tích cục chính trị bộ tổng tham mưu

2018-10-21 15:33:00.0

Ngày 19/10, Cục Chính trị Bộ tổng tham mưu đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Bia di tích truyền thống Cục Chính trị Bộ tổng tham mưu tại xóm Bản Nhọm, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa. Dự lễ khánh thành có Thiếu tướng Hồ Thanh Tư - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ tổng tham mưu – Cơ quan Bộ quốc phòng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ tổng tham mưu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ tổng tham mưu.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành bia di tích cục chính trị Bộ tổng tham mưu  tại xóm Bản Nhọm, xã Điềm Mặc.

Công trình Bia di tích truyền thống của Cục Chính trị Bộ tổng tham mưu được thi công xây dựng từ ngày 3 tháng 9 đến ngày 17 tháng 10 năm 2018, được thiết kế xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 470 m2, trung tâm của công trình là bia di tích được làm từ khối đá nguyên khối cao 3,5m, nặng 12 tấn, xung quanh khuôn viên được trồng cỏ và trồng hoa. Công trình do Công ty 207 Bộ tổng tham mưu xây dựng, đảm bảo quy trình kỹ thuật, mỹ thuật công trình. Công trình Bia di tích truyền thống của Cục Chính trị Bộ tổng tham mưu được xây dựng tại xã Điềm Mặc mang ý nghĩa lịch sử - văn hóa gắn liền với lịch sử vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Cục Chính trị Bộ tổng tham mưu, thể hiện truyền thống uống nước nhờ nguồn, tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng, củng cố mối đoàn kết quân dân, động viên các thế hệ cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Nhân dịp khánh thành bia di tích truyền thống, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Chính trị Bộ tổng tham mưu ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa cho xã Điềm Mặc, quỹ xây dựng đầu tư một số trang thiết bị, đồ dùng học tập của Trường THCS Hoàng Ngân, trường Tiểu học và trường Mầm non xã Điềm Mặc, tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn, các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 180 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thư Hoài - Dương Chiêm (Đài TT-TH)