Bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

2018-11-05 15:34:00.0

Ngày 30/10, Hội NNCĐ Da cam huyện phối hợp Hội nạn nhân chất độc da cam (NNCĐ Da cam) tỉnh Thái Nguyên, Công ty 26 – Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc Da cam La Tiến Đức, xóm Nà Chèn, xã Thanh Định. Tới dự, có lãnh đạo TW Hội NNCĐ Da cam, Hội NNCĐ Da cam tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo TW Hội NNCĐ Da cam trao tặng hỗ trợ làm nhà cho gia đình NNCĐ Da cam La Tiến Đức, xóm Nà Chèn, xã Thanh Định
Hoàn cảnh gia đình anh La Tiến Đức rất khó khăn về nhà ở, sinh năm 1980, là nạn nhân thuộc diện chế độ gián tiếp, con trai của ông La Tiến Cải – Nạn nhân chất độc da cam, tham gia chiến trường Miền Nam, bị bệnh và chết năm 1995. Hiện nay, anh La Tiến Đức lấy vợ và sống cùng mẹ đẻ hơn 60 tuổi, không có công ăn việc làm, lại thường xuyên đau ốm. Được sự giúp đỡ từ Công ty 26 – Bộ Quốc phòng, đến nay gia đình anh La Tiến Đức đã có được ngôi nhà mới khang trang với tổng trị giá 90 triệu đồng. Trong đó, Công ty 26 – Bộ Quốc phòng hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình tự vay mượn và hỗ trợ của bà con hàng xóm. Căn nhà tình nghĩa có diện tích 60 m2, quy mô nhà cấp 4, tường gạch, lợp tôn chống nóng, nền xi măng.
Tại buổi lễ bàn giao, đại diện các đơn vị, địa phương đã có những món quà ý nghĩa dành tặng gia đình anh La Tiến Đức nhân dịp khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng ngôi nhà mới./.

Thực hiện: DƯƠNG CHIÊM – THU HOÀI