UBND tỉnh Thái Nguyên báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phản ánh của công dân đối với dự án tại phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên.

2019-02-03 11:41:00.0

Ngày 18/01/2019 Văn phòng Chính phủ có văn bản số 526/VPCP-V.I thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc yêu cầu UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra, giải quyết các nội dung đơn phản ánh, kiến nghị của bà bà Vũ Thị Kiều Oanh về việc thu hồi đất của Công ty Cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng cho Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng thuê để sử dụng vào mục đích xây dựng nhà máy luyện cán thép nhưng sau đó lại chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng Dự án Khu tổ hợp thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Gia Sàng (Thái Hưng Eco City) tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Sau khi kiểm tra, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản số..  báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt quá trình vụ việc, đồng thời báo cáo đầy đủ việc kiểm tra các nội dung khiếu nại, đề nghị của bà Vũ Thị Kiều Oanh. Qua kiểm tra cho thấy: Bà Vũ Thị Kiều Oanh khiếu nại Quyết định số 2448/QĐ-UBND ngày 23/9/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc thu hồi đất của Công ty Cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng, cho Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng thuê đất để sử dụng vào mục đích xây dựng Nhà máy Luyện cán thép và sân thể thao tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của bà là không có cơ sở, UBND tỉnh sẽ ban hành văn bản trả lời công dân theo quy định. Bà Vũ Thị Kiều Oanh tố cáo hành vi cấu kết trục lợi, vi phạm pháp luật của ông Bùi Long Xuyên vàCông ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính, UBND tỉnh sẽ ban hành văn bản giao Công an tỉnh tiếp nhận, giải quyết tố giác và tin báo về tội phạm được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Chi tiết văn bản báo cáo xem tại file đính kèm.