Triển khai Chương trình: Đưa hàng Việt về miền núi

2019-05-10 22:01:00.0

Chiều ngày 10/5, Ban tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về miền núi đã họp triển khai kế hoạch “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2019 tại huyện Phú Lương.

Đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng Ban tổ chức Chương trình điều hành cuộc họp

Theo kế hoạch, chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2019 sẽ được tổ chức tại xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 09 – 11/6 với chủ đề “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”. Dự kiến có 20 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia với 30 gian hàng. Sản phẩm hàng hóa được vận động từ các doanh nghiệp sản xuất trong nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, giá bán thấp hơn hoặc bằng giá thị trường cùng thời điểm. Các ngành, nhóm hàng tham gia gồm: Hàng may mặc thời trang, đồ dùng học tập, đồ gia dụng, viễn thông, thực phẩm, giống cây…

Xác định đây là nhiệm vụ chính trị nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các đơn vị, các phòng chuyên môn, các thành viên BTC với nhiệm vụ được phân công phải làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân tại địa phương nắm bắt, hiểu rõ ý nghĩa, mục đích của Chương trình đặc biệt đối với công tác an sinh xã hội của chương trình; BTC cũng đặt ra các yêu cầu đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường... trong khuôn khổ Chương trình, đảm bảo tổ chức chương trình thành công và thật sự có ý nghĩa xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các thành viên Ban tổ chức, địa phương và các đơn vị liên quan, Trưởng Ban tổ chức Chương trình yêu cầu Trung tâm Xúc tiến Thương mại, đơn vị thường trực chương trình chức tiếp thu chỉnh sửa, hoàn thiện kế hoạch trình Ban tổ chức Chương trình phê duyệt, để các đơn vị, địa phương làm căn cứ triển khai, tổ chức Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2019 tại xã Yên Ninh, huyện Phú Lương thành công, đạt hiệu quả.