Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 6

2019-06-24 14:50:00.0

Sáng 24-6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp, công dân Dương Thị Thoa, tổ 8, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên đề nghị Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo giải quyết vụ việc năm 2003 UBND thành phố Thái Nguyên thu hồi đất ruộng của gia đình bà giao cho doanh nghiệp tư nhân thuê để sản xuất kinh doanh, hiện nay 710m2 đất của gia đình bà chưa được bồi thường. Công dân Phạm Văn Long, xóm Thòng Bong, xã Tân Kim, huyện Phú Bình đề nghị làm rõ hành vi hành chính của Chủ tịch UBND xã Tân Kim trong việc giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường đến Trung tâm xã Tân Đức - Tân Hòa - Tân Thành - Tân Kim, huyện Phú Bình từ năm 2015.

Sau khi nghe các công dân trình bày và ý kiến giải trình của các ngành, địa phương có liên quan, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu: Đối với vụ việc của công dân Dương Thị Thoa giao Ban Pháp chế, HĐND tỉnh tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh ban hành văn bản chuyển UBND tỉnh rà soát lại vụ việc trên để tiếp tục chỉ đạo giải quyết. Về vụ việc của công dân Phạm Văn Long, đề nghị UBND huyện Phú Bình tiếp tục làm việc, đối thoại với công dân để giải quyết các kiến nghị.

Kim Oanh