Tập huấn chuyên sâu kỹ năng giải quyết các vụ án hành chính

2019-06-07 14:18:00.0

Ngày 07/6, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên sâu về kỹ năng giải quyết các vụ án hành chính của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Thái Nguyên dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan Tư pháp, Nội chính của tỉnh; các đồng chí thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thái Nguyên…

Các đại biểu tập trung tiếp thu các nội dung Báo cáo viên truyền đạt

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Thái Nguyên đã nêu rõ tầm quan trọng, mục đích cũng như những yêu cầu cấp thiết của việc tập huấn chuyên sâu kỹ năng giải quyết các vụ án hành chính của Tòa án nhân dân hai cấp. Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh cũng đánh giá: Trong thời gian qua, công tác giải quyết các loại án trên địa bàn tỉnh nói chung, án hành chính nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh đã kịp thời đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng, tiến độ giải quyết các vụ án, thực hiện tốt công tác phối hợp, hạn chế tỉ lệ án hủy, án sửa và các vụ án tạm đình chỉ kéo dài, qua đó góp phần bảo vệ công lý, chế độ xã hội chủ nghĩa, lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; giáo dục mọi người nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, đảm bảo tính ổn định, thông suốt và hiệu lực của nền hành chính quốc gia.

Để nâng cao kỹ năng chuyên sâu giải quyết các vụ án hành chính, đồng chí Đặng Xuân Trường  yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tập trung tiếp thu những nội dung Báo cáo viên truyền đạt để nắm vững các quy định, giải quyết các khiếu kiện hành chính đúng quy định, đạt hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Châu Hoan, nguyên Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, truyền đạt những nội dung cơ bản về kỹ năng giải quyết các vụ án hành chính của Tòa án nhân dân hai cấp, trong đó tập trung vào một số vấn đề về kỹ năng nghiên cứu giải quyết các khiếu kiện hành chính liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai như: Phương pháp nghiên cứu hồ sơ vụ án hành chính sơ thẩm, mục đích và yêu cầu của việc nghiên cứu hồ sơ vụ án hành chính và giải đáp một số vấn đề về tố tụng hành chính./.