Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020

2020-07-07 17:04:00.0

Sáng 7/7, Bộ Chỉ huy (BCH) Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu giai đoạn I năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thiếu tướng Trần Văn Kình, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Thiếu tướng Trần Văn Kình, Phó Tư lệnh Quân khu I trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện Đợt thi đua cao điểm “ Đoàn kết, lập công, quyết thắng”

Theo đánh giá, 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ, BCH Quân sự tỉnh, cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quán triệt và chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; bám sát tình hình địa phương, đơn vị; triển khai đồng bộ các biện pháp, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nổi bật là: Chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nắm chắc tình hình, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2020; huấn luyện chiến sỹ mới, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; công huấn luyện, kiểm tra, hội thi, hội thao, rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy được tổ chức nghiêm và đạt kết quả cao. Đặc biệt, đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, doanh trại cho khu cách ly tập trung; phối hợp vận chuyển 181 công dân từ Trung Quốc trở về cách ly tại Trung đoàn 832; tổ chức chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các biện pháp cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19. Về nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu giai đoạn 1 năm 2020, BCH Quân sự tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Quân khu, hướng dẫn của các cơ quan Quân khu; triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình kế hoạch; công tác tham mưu kế hoạch được duy trì thường xuyên, có nề nếp, chất lượng tốt. Kết quả huấn luyện giai đoạn 1 năm 2020 được Quân khu đánh giá đạt loại giỏi…

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Văn Kình, Phó Tư lệnh Quân khu I ghi nhận và biểu dương kết quả mà BCH Quân sự tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị BCH Quân sự tỉnh tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện Đề án xây dựng lực lượng dân quân tự vệ giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn 2035 và đề án xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017 - 2025; chỉ đạo, tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; làm tốt công tác nắm nguồn chuẩn bị cho nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đối, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời xử trí các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng vũ trang tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo cơ sở vật chất và nhân lực sẵn sàng khi có tình huống xảy ra….

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện Đợt thi đua cao điểm “ Đoàn kết, lập công, quyết thắng”. BCH Quân sự tỉnh tặng cờ luân lưu cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong triển khai, thực hiện công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2020; khen thưởng các đơn vị đạt giải tại hội thi trưng bày triển lãm tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thanh Hiếu