Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên

18-07-2019 11:21

Sáng 18/7, Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất, năm 2019. 

Toàn cảnh Chương trình phát động Cuộc thi

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất, năm 2019 được tổ chức nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào lập nghiệp, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học; cung cấp kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp; tìm kiếm, hỗ trợ thực hiện những ý tưởng sáng tạo, dự án, sáng kiến khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên. Đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với các ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên và sinh viên. Cùng với đó, tạo không khí thi đua sôi nổi và kết nối để Cuộc thi trở thành ngày hội khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên và sinh viên. 

Cuộc thi được triển khai trên quy mô toàn tỉnh, dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn, có độ tuổi dưới 35. Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng Sơ khảo, Chung khảo cơ sở và Chung kết. Vòng Chung khảo cơ sở diễn ra trong tháng 8/2019, Ban tổ chức sẽ đánh giá, lựa chọn ra 15 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc trên tổng số 45 ý tưởng, dự án đã được lựa chọn từ Vòng Sơ khảo để tham gia vòng Chung kết. Tại vòng Chung khảo cơ sở, các tác giả, nhóm tác giả sẽ nhận được tư vấn của các chuyên gia qua hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp trong thời gian 7 ngày để hoàn thiện ý tưởng, sản phẩm, dự án của mình.

Vòng Chung kết diễn ra trong tháng 9/2019, các tác giả, nhóm tác giả sẽ trình bày ý tưởng, sản phẩm, dự án của mình và phản biện trước Hội đồng giám khảo, các nhà đầu tư tiềm năng. Thông qua đó, Hội đồng giám khảo và các chuyên gia tư vấn sẽ chọn ra những ý tưởng, sản phẩm, dự án xuất sắc nhất để trao giải.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 24 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 16 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng kèm Bằng khen của BTV Tỉnh đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và kinh phí hỗ trợ triển khai ý tưởng.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Hiếu


Thống kê truy cập

Đang truy cập:956

Tổng truy cập: 45093