Nỗ lực triển khai Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi”

2019-05-15 15:26:00.0

Ngày 15/5, Ban Tổ chức Chương trình Đưa hàng Việt về miền núi đã họp bàn, triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2019 tại huyện Định Hóa.

Chương trình đưa hàng Việt về miền núi năm 2018 đã được tổ chức tại Thị xã Phổ Yên

Theo đó, Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2019 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 5 đến 7/6/2019 tại xã Bảo Linh, huyện Định Hóa.

Với Chủ đề “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”, chương trình dự kiến có khoảng 30 gian hàng của 20 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia. Sản phẩm hàng hóa tham gia giới thiệu tại Chương trình là các hàng hóa sản xuất trong nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, giá bán thấp hơn hoặc bằng giá thị trường cùng thời điểm.

Các ngành, nhóm hàng tham gia chương trình bao gồm: Hàng may mặc thời trang, đồ gia dụng, đồ dùng học tập, thiết bị viễn thông, hàng thực phẩm, giống cây trồng... Ban Tổ chức đã phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị, từng thành viên của Ban tổ chức, đặc biệt đề nghị UBND huyện Định Hóa cụ thể hóa từng nhiệm vụ và phân giao các đơn vị, phòng chuyên môn thuộc huyện triển khai thực hiện.

Chương trình được tổ chức nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hướng tới mục tiêu tạo điều kiện cho người dân ở miền núi, vùng sâu vùng xa được tiếp cận với các mặt hàng phong phú về chủng loại, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, giúp người tiêu dùng nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như chất lượng, sản phẩm hàng hóa sản xuất tại Việt Nam, xây dựng thương hiệu Việt, góp phần ngăn chặn việc sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Để Chương trình diễn ra thành công, đạt hiệu quả, Ban tổ chức đề nghị:  Với nhiệm vụ được phân công, các đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền, để nhân dân và các cơ quan tại địa phương hiểu rõ mục đích của Chương trình, đặc biệt đối với công tác an sinh xã hội. Yêu cầu Trung tâm Xúc tiến Thương mại, đơn vị thường trực của Ban tổ chức tổng hợp số lượng,  giá trị quà tặng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và gia đình chính sách; tiếp thu chỉnh sửa, hoàn thiện kế hoạch trình Ban tổ chức Chương trình phê duyệt, để các đơn vị, địa phương làm căn cứ triển khai thực hiện.