Lãnh đạo tỉnh gặp mặt đoàn đại biểu tham dự Đại lễ Vesak

2019-05-10 16:42:00.0

Chiều 10/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt các thành viên Đoàn đại biểu Phật giáo của tỉnh tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng, động viên Đoàn đại biểu Phật giáo của tỉnh tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đại lễ sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14-5, với 1.650 đại biểu, hơn 570 phái đoàn quốc tế và cá nhân đại diện 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên có 9 thành viên, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn.

Đại lễ có chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, gồm 5 nội dung cơ bản là: Sự lãnh đạo có trách nhiệm vì xã hội bền vững; cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp; cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục; Phật giáo và Cách mạng công nghiệp 4.0; cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm. Ngoài ra, Đại lễ còn có một số hoạt động tín ngưỡng; triển lãm ảnh chùa di sản thế giới và Việt Nam; giao lưu nghệ thuật Phật giáo quốc tế.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chúc mừng các thành viên trong đoàn vinh dự tham dự Đại lễ. Đồng thời mong muốn nhân dịp này, các thành viên trong Đoàn tích cực quảng bá hình ảnh về đất và người Thái Nguyên; tiềm năng, thế mạnh của Thái Nguyên đến bạn bè trong nước, quốc tế.

Duy Linh