Khai mạc Hội thao Thể dục thể thao Quốc phòng năm 2019

2019-05-28 10:01:00.0

Sáng 28/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao Thể dục thể thao Quốc phòng năm 2019. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu I.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Tham dự Hội thao có 350 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, chiến sĩ dân quân tự vệ đến từ 15 đơn vị thuộc 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên khối bộ đội thường trực tranh tài 7 nội dung bao gồm: 4 môn quân sự phối hợp; chiến sĩ khỏe; bơi; vượt vật cản; bóng chuyền; cầu lông và chạy việt dã 7.000m. Đơn vị dân quân tự vệ thi đấu 3 nội dung: 4 môn quân sự phối hợp; võ chiến đấu và bơi.

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao sức khỏe, kỹ thuật chiến thuật và trình độ sử dụng vũ khí trang bị; nâng cao ý chí, tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau giữa cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh, là động lực tạo khí thế thi đua sôi nổi trong huấn luyện chiến đấu đáp ứng được mọi yêu cầu, nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Đồng thời, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao, thành lập đội tuyển tham dự Hội thao Thể dục thể thao Quốc phòng Quân khu năm 2019.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: Trong những năm qua, công tác quốc phòng, quân sự địa phương đã được tổ chức và hoạt động có nề nếp, đạt hiệu quả và chất lượng cao. Đặc biệt, công tác huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy được duy trì chặt chẽ và nghiêm túc; các hoạt động thể thao của lực lượng vũ trang diễn ra sổi nổi, các vận động viên tham dự Hội thao cấp Quân khu đều đạt giải cao. Tiếp nối thành công đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các vận động viên tham dự Hội thao chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, điều lệ, quy tắc của Ban Tổ chức và các quyết định của trọng tài; nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật, nỗ lực vượt lên chính mình, thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng và trí tuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Hội thao. Các đồng chí Trưởng đoàn chăm lo tốt sức khỏe cho các vận động viên, quản lý chặt chẽ quân số, vũ khí, phương tiện bảo đảm an toàn tuyệt đối…

Phần thi đồng diễn võ thuật của lượng lượng dân quân tự vệ huyện Đại Từ

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra nội dung thi đồng diễn võ thuật và thi đấu đối kháng của lực lượng Dân quân tự vệ. Hội thao diễn ra từ ngày 28/5 đến hết ngày 31/5/2019.

Thanh Hiếu