Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Khai mạc Chương trình Hành trình đỏ “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”

12-07-2019 09:02

Tối 11/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức Lễ Khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ” Thái Nguyên năm 2019 với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Viện Huyết học truyền máu Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo các tình nguyện viên, sinh viên, thanh niên trong cả nước và nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Đại diện lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu và vận động hiến máu

Chương trình “Hành trình Đỏ” là chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô cấp quốc gia, với sức lan tỏa mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Thái Nguyên là một trong những tỉnh được đánh giá cao trong phong trào hiến máu tình nguyện. Năm 2019 là năm thứ 5 liên tiếp tỉnh Thái Nguyên tham gia Chương trình Hành trình Đỏ với sự vào cuộc trách nhiệm, tâm huyết, chu đáo của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Ở 4 lần tổ chức trước, Thái Nguyên đã tích cực tuyên truyền và vận động hàng trăm tình nguyện viên và hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên, sinh viên và nhân dân tham gia hiến tặng gần 100 nghìn đơn vị máu, luôn vượt chỉ tiêu số đơn vị máu tiếp nhận do Trung ương đề ra, điều này đã góp phần quan trọng trong việc chủ động nguồn máu sạch, kịp thời đáp ứng tình trạng thiếu máu để điều trị, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận. Tại Chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như: Tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia); tặng quà cho các bệnh nhân phải truyền máu có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện; biểu diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ…

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Chương trình, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực, hăng hái tham gia hiến máu cứu người, khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo dựng môi trường sống văn minh, giàu lòng nhân ái.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 13 tập thể và cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 36 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh 50 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2019 trên địa bàn tỉnh. Đại diện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển - BIDV đã tặng 12 suất quà cho 12 bệnh nhân mắc các bệnh về máu, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Trần Huyền


Thống kê truy cập

Đang truy cập:1033

Tổng truy cập: 45080