Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

2021-02-17 15:33:00.0

Dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Quang Tiến và Dương Văn Lượng chủ trì tại điểm cầu UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong tháng 01/2021, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì ổn định nhịp độ sản xuất, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 63.300 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ; tổng diện tích gieo cấy lúa Xuân trên 9.930 ha (đạt 35% kế hoạch); các hoạt động thương mại, cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh được thực hiện kịp thời, đầy đủ, phong phú, đa dạng, không để xảy ra hiện tượng tăng giá, đáp ứng nhu cầu về hàng hóa thiết yếu, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Nhân dân trong dịp tết Nguyên đán; ngành Giao thông vận tải bảo đảm đủ phương tiện phục vụ Nhân dân đi lại an toàn dịp trước, trong và sau Tết; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hoạt động an sinh xã hội, thăm, tặng quà cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Tết, đón Xuân. Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về việc điều chỉnh giảm một số hoạt động văn hóa, văn nghệ và không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa; toàn tỉnh tiếp tục duy trì và vận hành tốt 28 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch; Đội phản ứng nhanh các cấp và Tổ công tác tự quản phòng, chống dịch tại xóm, bản, tổ dân phố tích cực rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng phục vụ việc cách ly tập trung khi có yêu cầu. Đến hết ngày 16/02, trên địa bàn không có trường hợp nhiễm Covid-19…

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong đó, tập trung vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm, giai đoạn 2021 - 2030; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025 và là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có nhiều thời cơ, thuận lợi, song cũng có không ít những khó khăn, thách thức đan xen; đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bám sát tình hình thực tiễn, khẩn trương bắt tay ngay vào công việc theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, bảo đảm yêu cầu về tiến độ, chất lượng công việc; tăng cường chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh tổ chức tốt hoạt động ra quân đầu năm, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh thông suốt, thuận lợi, góp phần ổn định đời sống cán bộ, công nhân viên và người lao động. Tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; hạn chế tối đa việc tổ chức hội nghị, hội thảo không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và họp trực tuyến trong giải quyết công việc, bảo đảm hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tăng cường tuyên truyền trong Nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên, người lao động ngoài tỉnh nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển sau thời gian nghỉ Tết; chuẩn bị sẵn sàng các phương án về cơ sở vật chất, các nguồn lực và khả năng đáp ứng đối với từng cấp độ của dịch bệnh khi xảy ra trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thực hiện tốt Chỉ thị số 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng; đồng thời chuẩn bị tốt chương trình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng thực hiện Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh góp phần phát triển bền vững đất nước, giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức. Cùng với đó, chỉ đạo thực hiện tốt Lễ giao nhận quân năm 2021 theo quy định, bảo đảm trang trọng, an toàn và đúng kế hoạch đề ra.

Nhân ngày làm việc đầu tiên sau dịp nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải đã gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh bước sang năm mới với khí thế và thành công mới.

Thanh Hiếu - Kim Oanh