Hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2019

2019-05-29 17:53:00.0

Chiều ngày 29/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2019. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Tuấn phát biểu định hướng tuyên truyền tại Hội nghị

Trong tháng 5/2019, các cơ quan thông tin, báo chí đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng và thực tiễn, chủ động tích cực thông tin toàn diện, phản ánh kịp thời tình hình thời sự, các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, của tỉnh. Tập trung tuyên truyền đậm nét Hội nghị lần thứ 10, BCH Trung ương Đảng (khóa XII); Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019; Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người; 65 năm  chiến thắng Điện Biên Phủ. Cùng với đó, các cơ quan tiếp tục tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; việc triển khai các dự án trọng điểm, công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới; cập nhật diễn biến và sự chỉ đạo của các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi. Các trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông các huyện, thành, thị mới được thành lập, song đã ổn định về hoạt động và cơ bản hoàn thành kế hoạch công tác đề ra. Tuy nhiên, chất lượng thông tin, sức lan tỏa thông tin ở một số tin, bài còn thấp, chưa đáp ứng được với yêu cầu thông tin hiện nay.

Công tác quản lý Nhà nước về báo chí được tăng cường. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục duy trì việc theo dõi, tổng hợp thông tin báo chí phản ánh về tỉnh và đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý vấn đề dư luận quan tâm. Các sở, ban, ngành, địa phương đã chủ động làm việc, cung cấp thông tin cho báo chí hoặc có văn bản phản hồi, tiếp thu, báo cáo, xác minh thông tin báo chí phản ánh.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã cung cấp thông tin về tình hình phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi và một số bệnh trên đàn vật nuôi, cây trồng trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận, làm rõ những vấn đề báo chí nêu liên quan đến phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi và làm rõ một số thông tin báo chí nêu thời gian qua.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí vào công tác tuyên truyền xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về định hướng công tác tuyên truyền tháng 6/2019, đồng chí đề nghị các cơ quan thông tin, báo chí tập trung tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực, trong đó chú ý tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống cháy nổ; công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; tuyên truyền đấu tranh với các tệ nạn xã hội, hoạt động tín dụng đen.

Tiếp tục tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6,7,8 khóa XII; kết quả Hội nghị lần thứ 10, BCH Trung  ương Đảng khóa XII; diễn biến, kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tuyên truyền về các ngày kỷ niệm: Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6/1950); Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911); Ngày Du lịch Việt Nam (9/6/1960); Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948); Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925); Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001) và một số ngày kỷ niệm khác.

Hải Triều