Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hoạt động thiện nguyện của Đoàn Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại xã Yên Lạc (huyện Phú Lương)

28-07-2019 20:38

Chiều 28/7, tại xã Yên Lạc, Đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan (Đoàn công tác) tại Việt Nam do ngài Đại sứ Tanee Sangrat làm Trưởng đoàn đã phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức hoạt động thiện nguyện nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Đức vua Thái Lan Rama X.

Đón tiếp Đoàn và dự hoạt động có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Phú Lương và xã Yên Lạc.

Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh và đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà cho học sinh tại điểm trường Tiểu học Yên Lạc 2.

Hoạt động thiện nguyện là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác của Chính phủ 2 nước Thái Lan và Việt Nam. Cụ thể, Chính phủ Thái Lan hiện đang triển khai dự án “Áp dụng Học thuyết kinh tế vừa đủ vào phát triển cộng đồng bền vững” tại 2 xóm Đồng Bòng, Đồng Xiền (xã Yên Lạc). Tại hoạt động thiện nguyện, Đoàn công tác đã trao 29 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm Trường Tiểu học Yên Lạc 2. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã trao cho Nhà trường 1 chiếc ti vi, 6 chiếc quạt, 6 tủ tài liệu, 20 bộ bàn ghế và một số trang thiết bị phục vụ học tập, giảng dạy cho nhà trường. 

Phát biểu tại hoạt động, Đại sứ Tanee Sangrat cho biết: Yên Lạc là địa bàn sẽ triển khai dự án Áp dụng triết lý kinh tế vừa đủ nhằm phát triển cộng đồng kiểu mẫu bền vững . Nơi đây cũng là địa phương đầu tiên của Việt Nam mà phía Thái Lan thực hiện dự án này, do đó chúng tôi hết sức coi trọng cũng như có tình cảm vô cùng gắn bó với tỉnh Thái Nguyên và huyện Phú Lương. Đồng thời tin tưởng rằng, cả Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, phái đoàn Thái Lan tại Việt Nam cũng như khối doanh nghiệp Thái Lan sẽ tiếp tục phối hợp với tỉnh Thái Nguyên trong các hoạt động tiếp theo trong thời gian tới.

 

Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo địa phương cùng bà con nhân dân xóm Đồng Xiền tham gia trồng cây Muồng Hoàng Yến

Cũng trong chương trình, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã tặng cho xã Yên Lạc 10 cây Muồng Hoàng Yến - là quốc hoa của đất nước Thái Lan. Đoàn công tác đã cùng các đại biểu trồng lưu niệm tại xóm Đồng Xiền.

Thainguyen.gov.vn

Xuân Huy - Thanh HiếuThống kê truy cập

Đang truy cập:2594

Tổng truy cập: 130527