Công bố quyết định kiểm tra bảo vệ bí mật Nhà nước

2019-05-20 16:07:00.0

Ngày 20/5, Đoàn Kiểm tra Bộ Công an đã công bố quyết định kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2019 đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác của Cục an ninh chính trị nội bộ, Tổng cục An ninh đã công bố quyết định của Bộ Công an về thành lập đoàn kiểm tra; phạm vi, thời gian kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2019 đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh.
Mục đích kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật bảo vệ bí mật Nhà nước; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức trong bảo vệ bí mật Nhà nước; kịp thời phát hiện các bất cập, sơ hở, chấn chỉnh và xử lý theo quy định (nếu có).
Phát biểu tại buổi công bố, đồng chí Nhữ Văn Tâm nhấn mạnh: Thái Nguyên là tỉnh có kinh tế phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, đồng thời tập trung đông lực lượng học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và công nhân làm việc ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành chức năng quán triệt nghiêm túc các nội dung, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ./.

Đồng Hưng