Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Công ty TNHH Nhịp cầu Việt Đức

2019-06-06 14:56:00.0

Sáng ngày 6/6, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Nhịp cầu Việt Đức. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh; Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận về công nghệ xử lý rác thải và sản xuất điện Intec - TCP

Đại diện Công ty TNHH Nhịp cầu Việt Đức (Viderbridge) đã giới thiệu khái quát về Công ty, trình bày mô hình dự án đầu tư “Công nghệ xử lý rác thải và sản xuất điện Intec - TCP” tại tỉnh Thái Nguyên. Qua tìm hiểu hiện trạng nhu cầu xử lý rác thải và công nghệ xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh, Công ty Viderbridge mong muốn phối hợp với tỉnh Thái Nguyên triển khai Dự án Công nghệ xử lý rác thải và sản xuất điện Intec - TCP (công nghệ tiên tiến của Đức) với mục đích: Xử lý triệt để và toàn bộ khối lượng rác thải và các loại chất thải rắn khác của Thái Nguyên; triệt tiêu và hoàn nguyên bãi rác trở thành khu công viên cây xanh, đồng thời mở rộng thêm công suất nhà máy điện rác để đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải ngày càng gia tăng trong tương lai; cung cấp điện cho hệ thống điện của Thái Nguyên; chi phí xử lý rác ở mức thấp so với các nhà máy xử lý rác hiện có trên cả nước.

Trao đổi với lãnh đạo Công ty Viderbridge, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công nghệ, dây chuyền xử lý rác thải của Công ty. Đối với dự án mà Công ty đề xuất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao các sở, ngành liên quan nghiên cứu, trên cơ sở đó tham mưu cho UBND tỉnh trả lời trong thời gian sớm nhất.

Xuân Huy