Chủ tịch UBND tỉnh tiếp giải quyết đề nghị của công dân

2019-07-25 16:18:00.0

Ngày 25/7, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh đã có buổi tiếp và giải quyết đơn đề nghị của bà Dương Thị Hợp, sinh năm 1935, có hộ khẩu thường trú tại tổ 11, phường Thịnh Đán TPTN, có chồng là liệt sỹ Đào Huy Lự.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân

Theo đơn của bà Dương Thị Hợp, tháng 3/1968 chồng bà nhập ngũ tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Tây - Nam bộ và hy sinh ngày 25/8/1973. Gia đình đã mất nhiều công sức tìm kiếm thông tin nhưng vẫn chưa tìm được hài cốt, mộ chí của chồng bà. Thời gian gần đây, qua các bạn chiến đấu với chồng bà tại nhiều tỉnh thành, cho biết thông tin về liệt sỹ Đào Huy Lự đã hy sinh tại tỉnh Bến Tre. Gia đình đã có đơn gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre giúp đỡ việc tìm kiếm. Nay bà có đơn đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên có ý kiến bằng văn bản gửi UBND tỉnh, các cơ quan liên quan của tỉnh Bến Tre, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ việc rà soát hồ sơ còn lưu trữ tại các cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre và Quân khu 8 nay là Quân khu 9.

Sau khi nghe ý kiến của công dân và ý kiến phát biểu của các ngành, chức năng liên quan, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND giao: Sở Lao động Thương binh và Xã hội tham mưu cho Ban Chỉ đạo 515 của tỉnh về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ có văn bản gửi UBND tỉnh Bến Tre, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Bến Tre phối hợp xác minh và tìm kiếm mộ liệt sỹ Đào Huy Lự.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho bà Dương Thị Hợp nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Cũng tại buổi tiếp công dân, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019),  thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho bà Dương Thị Hợp, vợ liệt sỹ Đào Huy Lự. Đồng chí khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, vợ liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, dành độc lập dân tộc./.