Ban Kinh tế Ngân sách, HĐND tỉnh thẩm tra bổ sung nội dung trình Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XIII

2019-03-25 09:51:00.0

Sáng 25/03, Ban Kinh tế Ngân sách, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra bổ sung nội dung chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác trình Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XIII. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách chủ trì Hội nghị

Để kịp thời hoàn thiện các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Bao gồm, chuyển 7,749 ha đất rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình phát triển hệ thống cấp nước thành phố Thái Nguyên tại xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên và chuyển 19,99 ha đất rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu tâm linh hồ Núi Cốc tại xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ và xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên.

Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất, việc chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện các dự án là cần thiết, phù hợp mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các diện tích rừng trên nằm trong quy hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Nghị quyết số 51/NQ-CP ngày 10/5/2018 của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Thái Nguyên. Thẩm quyền quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Hội nghị đã thống nhất, bổ sung nội dung chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác như trên tại Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XIII.

Hải Triều