Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” làm việc tại Thái Nguyên

2019-07-19 21:29:00.0

Chiều 19/7, Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” do Đại tá Hoàng Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng Phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc (Bộ Công an), Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc để kiểm tra kết quả thực hiện phong trào tại tỉnh Thái Nguyên. Làm việc với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo phong trào của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Thường trực Phong trào báo cáo kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, trong những năm gần đây, Phong trào đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nếp sống văn minh; xây dựng thiết chế văn hoá, thể thao; củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội. Từ năm 2016 đến hết năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 925 hộ nghèo được hỗ trợ tiền làm nhà với tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng; gần 38.000 học sinh, sinh viên nghèo được hỗ trợ và trao học bổng với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng. Hiện 100% xã, phường, thị trấn có trung tâm văn hoá, thể thao; 2.693/3.008 xóm, tổ dân phố có nhà văn hoá. Số hộ đạt gia đình văn hoá tăng từ hơn 270.000 năm 2016 lên gần 286.000 năm 2018. Số xóm, tổ đạt văn hoá tăng từ 2.531 năm 2016 lên 2.486 năm 2018. Hằng năm có hơn 92% số cơ quan đạt văn hoá trở lên. Đến nay, toàn tỉnh có 88/139 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo phong trào của tỉnh đã xuất với đoàn công tác, Ban Chỉ đạo Trung ương kiến nghị với Chính phủ tiếp tục duy trì và tăng mức hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đối với các chỉ tiêu về văn hoá; đề nghị tăng cường mở các lớp tập huấn nghiệp vụ triển khai Phong trào, hoạt động nhà văn hoá cơ sở; duy trì việc tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng Phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc (Bộ Công an), Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Ban Chỉ đạo Phong trào tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong những năm vừa qua; đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của Ban Chỉ đạo Phong trào tỉnh để báo cáo, kiến nghị với Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào và Chính phủ.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế Phong trào tại xóm Tân Long 1, xã Tân Hương (T.X Phổ Yên)

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn Công tác đã đến kiểm tra thực tế Phong trào tại các xóm Tân Long 1 và xóm Tân Trung, xã Tân Hương (T.X Phổ Yên).

Duy Linh