Năm học mới 2019 - 2020, Đại học Thái Nguyên tuyển sinh được hơn 7.000 sinh viên

2019-09-14 12:31:00.0

Sáng ngày 14/9, Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Dự lễ khai giảng có, NGƯT. GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại  học Thái Nguyên; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí lãnh đạo Đại học Thái Nguyên; lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng, các trường đại học, cao đẳng, khoa trực thuộc; các nhà giáo là anh hùng lao động, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú;  Giáo sư, Phó Giáo sư; các đồng chí là lãnh đạo Đại học Thái Nguyên qua các thời kỳ cùng các sinh viên Việt Nam, quốc tế tiêu biểu đại diện cho hơn 7.000 sinh viên mới nhập học, đại diện cho hơn 65.000 sinh viên của Đại học Thái Nguyên.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Đại học Thái Nguyên là Đại  học Vùng, “là đại học thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước”. Hiện nay, Đại học Thái Nguyên có 4.146 cán bộ viên chức, trong đó có 2.621 cán bộ giảng, 154 giáo sư, phó giáo sư, 712 tiến sĩ, 2181 thạc sĩ. Đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao ở tất cả các lĩnh vực: nông lâm nghiệp, công nghiệp, y học, giáo dục, khoa học cơ bản, kinh tế. Một số trường đại học có tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ cao như Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Nông Lâm… Đại học Thái Nguyên đang đào tạo 282 ngành, trong đó 32 ngành tiến sĩ, 60 ngành thạc sĩ, 24 chuyên ngành bác sĩ chuyên khoa, 141 ngành đại học và 25 ngành cao đẳng. Các ngành đào tạo của Đại học Thái Nguyên bao trùm hầu hết các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, NGƯT. GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã bày tỏ niềm vui, cảm ơn và chúc mừng các em sinh viên đã lựa chọn Đại học Thái Nguyên, địa chỉ tin cậy về chất lượng và uy tín trong giáo dục và đào tạo (7/7 trường ĐH được kiểm định chất lượng giáo dục đại học vả được công nhận đạt chuẩn của Quốc gia). Đồng thời, mong muốn các em sinh viên tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với khẩu hiệu: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ, học để phụng sự Đoàn thể, phụng sự giai cấp và nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại…”, các em luôn duy trì cảm hứng học tập, tìm kiếm và lựa chọn cách học ở trường đại học và tự mình quyết định con đường phía trước.

Tại lễ khai giảng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng đề nghị hiệu trưởng các nhà trường và các giảng viên đại học cần giữ vững 3 trụ cột của giáo dục đại học, đó là: Đào tạo chất lượng cao; nghiên cứu và chuyển giao khoa học thành công; tư vấn và phản biện chính sách hiệu quả. Đồng thời, mỗi giảng viên phải có trách nhiệm cao với người học; thực sự là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo trước sinh viên.

Thay mặt cho tân sinh viên năm học 2019 - 2020, sinh viên Nguyễn Đức Quỳnh Mai hứa sẽ cố gắng hết mình để về đích thành công, hoàn thành tốt chương trình đào tạo, lập thân, lập nghiệp và thành công trong cuộc sống.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng học bổng cho sinh viên là thủ khoa thuộc Đại học Thái Nguyên

Nhân dịp này, tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 11 suất học bổng cho 11 sinh viên là thủ khoa của 11 đơn vị đào tạo trực thuộc; Đại học Thái Nguyên cũng đã tặng 20 suất học bổng cho 20 tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019.

Trước đó, đoàn đại biểu của lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, các trường thành viên và các sinh viên tiêu biểu đã tới dâng hương Bác Hồ tại Nhà truyền thống của Tỉnh ủy Thái Nguyên; thăm khu di tích 60 liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915 tại phường Gia Sàng - TP. Thái Nguyên. Đây là hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng có ý nghĩa quan trọng, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho sinh viên Đại học Thái Nguyên trước thềm năm học mới 2019 - 2020 theo tinh thần Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030” và chỉ thị năm học mới của ngành giáo dục.

Đoàn đại biểu của lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, các trường thành viên và các sinh viên tiêu biểu đã tới dâng hương, thăm khu di tích 60 liệt sỹ Thanh niên xung phong đại đội 915

Thainguyen.gov.vn

Xuân Huy