Chuyên gia cao cấp Israel đào tạo cấp cứu tim mạch nâng cao cho các bác sĩ tỉnh Thái Nguyên

2019-09-13 17:43:00.0

Chiều 13/9, tại Bệnh viện A Thái Nguyên, Đoàn công tác Đại sứ quán Israel do ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm lớp tập huấn “Cấp cứu tim mạch nâng cao” do các chuyên gia đầu ngành đến từ Israel trực tiếp giảng dạy cho các bác sĩ. Cùng đến thăm có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế và Sở Ngoại vụ.

Lãnh đạo tỉnh và Đoàn công tác Đại sứ quán Israel chụp ảnh lưu niệm với các học viên tham gia lớp tập huấn

Đây là một trong bốn lớp tập huấn do Đại sứ quán Israel phối hợp với Trung tâm Hợp tác Quốc tế, Bộ Ngoại giao Israel tài trợ cho 4 tỉnh phía Bắc gồm: Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Cao Bằng. Lớp tập huấn tại Thái Nguyên gồm 90 học viên, trong đó có 16 học viên chính thức là các bác sĩ tuyến tỉnh gồm: Bệnh viện A, Bệnh viện C, Bệnh viện Gang thép và 70 học viên dự thính là bác sĩ đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện. Trong hai ngày (12 và 13/9) các học viên đã được nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu về một số nội dung như: hồi sức cấp cứu cơ bản; hồi sức cấp cứu nâng cao về tim mạch như cấp cứu ngừng thở, ngừng tim, cấp cứu loạn nhịp tim, đột quỵ… Ngoài học lý thuyết, các học viên còn được thực hành kỹ thuật trên mô hình ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng, đặt nội khí quản, đặt Mask thanh quản, sử dụng máy shock điện.

Lớp tập huấn “Cấp cứu tim mạch nâng cao” sẽ giúp cho các bác sỹ của Thái Nguyên trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công tác cấp cứu tim mạch, qua đó, làm cơ sở để thực hiện các hoạt động về cấp cứu tim mạch, cũng như thúc đẩy các hoạt động đầu tư hỗ trợ khám, điều trị, đào tạo, tập huấn về cấp cứu tim mạch của ngành y tế Thái Nguyên trong thời gian tới. Sau khi kết thúc lớp tập huấn, 16 học viên chính thức sẽ được cấp chứng chỉ.

Thanh Hiếu