Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ

2019-04-11 15:47:00.0

Đó là yêu cầu của đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ và các nhà thầu thi công.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ các hạng mục Dự án

Dự án xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ gồm 5 gói thầu xây dựng gồm các hạng mục: Nhà Huyện ủy, UBND, HĐND huyện, các công trình phụ trợ và khu tái định cư. Hiện nay các gói thầu đang triển khai theo kế hoạch. Cụ thể đến thời điểm này, hạng mục Nhà Huyện ủy đã thi công xong sàn tầng 2, đang thi công tầng 3; nhà UBND huyện đã thi công xong đổ bê tông sàn tầng hầm, bê tông vách tầng hầm, đang gia công cốt thép sàn tầng 1; hạng mục hạ tầng kỹ thuật đang được thi công lắp đặt hệ thống thoát nước… Căn cứ tiến độ thi công tổng thể công trình so với thời gian và khối lượng thực hiện như hiện nay cơ bản đáp ứng được tiến độ đã ký kết. Tuy nhiên nhà thầu thi công gói thầu xây lắp số 2 - Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Thủ Đô đang bị chậm tiến độ, ngoài ra gói thầu xây dựng khu tái định cư cũng bị chậm so với tiến độ đề ra… Tại buổi làm việc, huyện Đồng Hỷ đề nghị UBND tỉnh cân đối bố trí từ nguồn ngân sách để huyện thực hiện giải phóng mặt bằng diện tích còn lại của các cơ quan, đơn vị và xây dựng các hạng mục Khu hành chính mới. Đối với dự án mua sắm, lắp đặt thiết bị nội thất trụ sở làm việc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các công trình phụ trợ, UBND huyện đề nghị UBND tỉnh có kế hoạch bố trí vốn trình thông qua Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Đối với dự án xây dựng các công trình phụ trợ theo hình thức đối tác công tư (PPP), UBND huyện đề nghị UBND tỉnh xem xét cho ý kiến chỉ đạo tách hạng mục (quảng trường và đường vào) để thực hiện dự án từ ngân sách Nhà nước đảm bảo tiến độ đề ra…

Sau khi đi kiểm tra việc triển khai các gói thầu và nghe ý kiến của các ngành, đề nghị của UBND huyện đồng Hỷ, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ là dự án trọng điểm của tỉnh, dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2019. Vì vậy, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo đúng kế hoạch đã ký kết. Đối với các nhà thầu bị chậm tiến độ phải có cam kết tiến độ thực hiện, nếu tiếp tục chậm tiến độ sẽ xử lý và cho thay nhà thầu. Dự án xây dựng khu tái định cư nếu tiếp tục bị chậm sẽ gây ảnh hưởng đến việc triển khai các dự án khác; yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu đảm bảo đúng thiết kế, chất lượng và tiến độ đã ký kết. Đối với các đề nghị của UBND huyện Đồng hỷ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho thực hiện, giao Sở Tài chính tham mưu bố trí nguồn vốn để huyện triển khai dự án; giao Sở Xây dựng phối hợp với huyện Đồng hỷ thực hiện việc tách hạng mục (quảng trường và đường vào) để thực hiện dự án từ ngân sách Nhà nước; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh phê duyệt nguồn vốn đầu tư dự án mua sắm, lắp đặt thiết bị nội thất cho trụ sở làm việc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các công trình phụ trợ./.

Mạnh Thắng