Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Đại Từ

2020-06-19 15:23:00.0

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII, sáng 19-6, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Đại Từ.

Cử tri thị trấn Hùng Sơn phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin nhanh tới các cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tiếp đó, cử tri của huyện Đại Từ đã có trên 20 ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: Cần có hỗ trợ thỏa đáng cho các hộ dân của xóm Cây Thổ, xã Na Mao bị ảnh hưởng bởi hoạt động khai khoáng của Công ty CP Yên Phước; xét tuyển chuyển ngạch cho một số cán bộ công chức, viên chức đã đủ điều kiện nhiều năm trên địa bàn; đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực gần trang trại chăn nuôi; tuyến ĐT 270 có taluy cao, nguy cơ sạt lở nên cần có biện pháp đảm bảo an toàn; đẩy nhanh tiến độ di dời một số hộ dân sống tại xóm 3, xóm 4 thuộc xã Hà Thượng ra khỏi khu vực ảnh hưởng bởi tác động môi trường của Dự án Núi Pháo…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ đã giải trình, làm rõ về những vấn đề thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị còn lại được Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi tới kỳ họp sắp tới.

Thu Huyền (Báo Thái Nguyên)