Ủy ban nhân dân huyện giao ban quý III năm 2019

2019-09-06 08:21:00.0

Ngày 21/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết kỳ họp thứ 8 – HĐND huyện khóa 10, nhiệm kỳ 2016-2021 và giao ban quý III năm 2019 để nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, công tác giải ngân, thanh quyết toán nguồn vốn công trình, thu ngân sách và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2019 là năm bứt phá thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020. Thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐND huyện về chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, UBND huyện đã giao kế hoạch, phân công chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019. Trong 8 tháng của năm 2019 một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể: Về diện tích gieo cấy vụ xuân đạt 100,7% kế hoạch, tăng 17,41 ha so với năm 2018; Giá trị sản xuất CN-TTCN đạt hơn 180 tỷ đồng bằng 70% kế hoạch; Công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng, huyện đang chỉ đạo xã Kim Phượng tổ chức đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; Tình hình chính trị, trật tự xã hội được giữ vững…Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế huyện cần khắc phục đó là dịch tả lợn Châu phi bùng phát ở 24/24 xã, thị trấn; tiến độ giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản còn chậm; Công tác cải cách hành chính chưa được quan tâm…Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn đã phản ánh tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong 8 tháng của năm 2019. Trong đó, tập trung vào những vấn đề như: Công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi, thu ngân sách, tiến độ thực hiện các công trình, dự án năm 2019 cũng như nhiều đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời phấn đấu thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong tháng 9 và quý IV năm 2019. Góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2019.
Thực hiện: Dương Chiêm – Trịnh Sơn