Lấy ý kiến cử tri về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

2019-07-10 16:29:00.0

Sáng 9/7, thực hiện Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Định Hóa nói riêng,  25/25 tổ lấy ý kiến cử tri liên quan đến sáp nhập đơn vị hành chính xã Kim Sơn và xã Kim Phượng thành lập xã Kim Phượng thuộc huyện Định Hóa đã đồng loạt tổ chức phát phiếu lấy ý kiến cử tri. Để đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch và có sự nhất trí, đồng thuận cao của người dân, Ban chỉ đạo nhập đơn vị hành chính cấp xã của huyện đã tổ chức 6 đoàn đến dự cuộc lấy ý kiến cử tri tại các xóm bản của 2 xã Kim Phượng và Kim Sơn.

Description: kim tien 4

Toàn cảnh hội nghị

Đoàn do đồng chí Lương Văn Lành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ nhập đơn vị hành chính cấp xã đã dự khai mạc hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nhà văn hóa xóm Kim Tiến 4, xã Kim Sơn. Đoàn do đồng chí Nguyễn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã dự khai mạc tại xóm Bản Mới, xã Kim Phượng.

Description: sep lanh

Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ nhập đơn vị hành chính cấp xã phát biểu tại xóm Kim Tiến 4, xã Kim Sơn

Phát biểu động viên bà con nhân dân xóm Kim Tiến 4, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ nhập đơn vị hành chính cấp xã nhấn mạnh: Việc nhập đơn vị hành chính xã Kim Sơn vào Kim Phượng là yêu cầu thực tiễn khách quan, phù hợp với truyền thống lịch sử địa phương, điều kiện về địa giới, địa hình và tình hình thực tiễn hiện nay. Việc nhập đơn vị hành chính tạo điều kiện cho xã tinh gọn được bộ máy, giảm đầu mối, giảm chi ngân sách; nâng cao chất lượng về tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; tạo điều kiện để hoàn thiện hạ tầng giao thông, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đây là chủ trương lớn nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Description: IMG_7222

Ảnh: Đ/C Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi khai mạc lấy ý kiến cử tri xóm Bản Mới về việc nhập xã Kim Sơn và Kim Phượng để thành lập xã Kim Phượng, huyện Định Hóa

Thời gian lấy ý kiến cử tri diễn ra từ 7h30 phút đến 17h ngày 9/7/2019. Tại các điểm bỏ phiếu, ngay từ đầu giờ sáng, đông đảo cử tri đã đến thực hiện quyền công dân của mình. Theo ghi nhận của Ban chỉ đạo nhập đơn vị hành chính cấp xã của huyện, đa số cử tri đều bày tỏ sự đồng thuận cao với đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Kết quả lấy ý kiến cử tri đồng ý của cả hai xã đạt 96,7%. Đây sẽ là cơ sở để huyện triển khai các bước tiếp theo trong việc thực hiện điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính theo đúng lộ trình./.

Thực hiện: Dương Chiêm