Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Dâng hương Nghĩa trang và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

26-07-2019 16:52

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh  -  Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 26/7, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của huyện, cán bộ, chiến sĩ và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã đến dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện.

Tại đây, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện đã báo công về những kết quả về phát triển kinh tế xã hội của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Xác định công tác đền ơn đáp nghĩa là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn huyện luôn quan tâm đến việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng. Thường xuyên phát động nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng. Các ngành, các cấp, đoàn thể của huyện cũng chủ động tích cực, phối hợp chặt chẽ, toàn diện với các xã để triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa… Chính vì vậy, việc thực hiện chế độ, chính sách cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công ở ,trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả thiết thực; Đời sống của các hộ gia đình chính sách, người có công của huyện ngày càng được cải thiện, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tại  buổi lễ, vòng hoa mang dòng chữ “Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” và những nén hương thơm đã được thành kính dâng lên để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho tổ quốc. Theo thống kê hiện nay, nghĩa trang liệt sĩ huyện có 281 phần mộ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ, hàng năm phần mộ của các liệt sĩ đều được chăm sóc chu đáo.

Tin, ảnh: Quế Chi – Cao KhánhThống kê truy cập

Đang truy cập:2743

Tổng truy cập: 130804