Công bố, phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Hóa (1945-2016)

2019-07-03 14:39:00.0

Ngày 2/7, Huyện ủy Định Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố, phát hành cuốn “Lịch sử Đảng bộ huyện Định Hóa (1945-2016), xuất bản năm 2018. Tới dự có GS.TS Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Hà Minh Lợi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên. Đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Huyện ủy Định Hóa trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Hóa giai đoạn (1945 - 2016) cho các tập thể và cá nhân.

Từ nhiều nguồn tư liệu khá đa dạng và phong phú, cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Hóa giai đoạn (1945 – 2016) đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tự nhiên, xã hội, truyền thống yêu nước và cách mạng của nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa. Nội dung chính của cuốn lịch sử gồm 5 chương: Chương 1, Đảng bộ huyện Định Hóa trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954); Chương 2, Đảng bộ huyện Định Hóa trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975); Chương 3, Đảng bộ huyện Định Hóa trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975-1986); Chương 4, Đảng bộ huyện Định Hóa trong thời kỳ thực hiện đường lối đổi mới Đất nước (1986-1996); Chương 5, Đảng bộ huyện Định Hóa trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Đất nước (1996-2016). Ngoài ra, còn có phần phụ lục gồm danh sách các đơn vị được phong tặng Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Danh sách cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam anh hùng; Danh sách các Di tích lịch sử, văn hóa Quốc gia, cấp tỉnh; Ảnh các Di tích lịch sử…

Cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Hóa giai đoạn (1945 – 2016) được phát hành sẽ là tài liệu quan trọng để Đảng bộ các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị khai thác tư liệu biên soạn lịch sử Đảng bộ của đơn vị. Đồng thời, là tài liệu để tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng ATK Định Hóa cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương Định Hóa ngày một giàu mạnh, văn minh.

Nhân dịp này, Huyện ủy Định Hóa đã trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Hóa giai đoạn (1945 – 2016) cho các tập thể và cá nhân. Đồng thời, hội nghị được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt, nghiên cứu, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện nhận thức sâu sắc và nghiên cứu học tập ý nghĩa lịch sử, giá trị thực tiễn tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, vận dụng vào điều kiện nhiệm vụ thực tế của từng cơ quan, đơn vị./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm - Thu Hoài