Ban Thường vụ huyện ủy làm việc với xã Phú Đình về chương trình XDNTM

2019-04-02 07:52:00.0

Tại xã Phú Đình, theo báo cáo tiến độ Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Phú Đình đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới, còn lại 4 tiêu chí chưa hoàn thành gồm: Nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo và y tế. Trong năm 2019, xã Phú Đình quyết tâm thực hiện hoàn thành 4 tiêu chí trên để về đích nông thôn mới trong năm nay. Trên cơ sở những đề xuất, kiến nghị xã Phú Đình đề ra, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ngành chuyên môn đã tham gia đóng góp, đưa ra những giải pháp cụ thể giúp địa phương tháo gỡ khó khăn hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Phú Đình

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Lương Văn Lành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới năm 2019. Tuy nhiên, để hoàn thành 4 tiêu chí trên đối với xã Phú Đình là rất khó khăn do đặc thù của địa phương người dân chuyên sản xuất nông nghiệp, mức thu nhập bình quân đầu người đạt thấp, không ổn định. Vì vậy, các đồng chí lãnh đạo xã Phú Đình cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo chỉ đạo; chú trọng công tác vận động, tuyên truyền; triển khai các mô hình sản xuất có hiệu quả; quan tâm thực đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn để địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiểu nông thôn mới trong năm 2019./.

Tin, ảnh: Cao Khánh