Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Ban Dân vận Trung ương tặng quà gia đình chính sách và học sinh nghèo

23-07-2019 14:11

Ngày 18/7 tại trường Tiểu học xã Quy Kỳ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, công ty Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao sữa cho học sinh nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Định Hóa. Tham dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Vũ Hồng Bắc -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh chương trình trao sữa tại Quy Kỳ

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em huyện Định Hóa nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định chọn Thái Nguyên là điểm dừng chân tiếp theo trong năm 2019 của hành trình mang lại nguồn dinh dưỡng cho trẻ em toàn quốc. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk. Với sứ mệnh hết sức cao cả là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như  trí tuệ,  sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 35 triệu ly sữa với 440.000 trẻ em được hưởng thụ. Riêng trong năm 2019, Thái Nguyên sẽ có 70. 000 ly sữa với 780 trẻ em trên địa bàn tỉnh được hưởng thụ.

Ảnh: Đ/c Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị , Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao quà cho các gia đình chính sách

Tại chương trình, các em học sinh còn được khám sức khỏe tổng quát miễn phí bởi các bác sĩ thuộc Trung tâm tư vấn dinh dưỡng  Vinamilk, qua đó giúp các em có thêm kiến thức về dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Thay mặt lãnh đạo Trung ương, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị , Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và các đồng chí lãnh đạo quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công tyVinamilk, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho 20 gia đình chính sách thuộc 5 xã, thị trấn: Linh Thông, Quy Kỳ, Phúc Chu, Kim Phượng và thị trấn Chợ Chu, mỗi xuất quà gồm sữa và 1 triệu đồng tiền mặt; trao 50 xuất học bổng trị giá 1 triệu đồng/ xuất và 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Đ/c Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị , Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao quà cho các em học sinh

Ảnh: Lãnh đạo UBND tỉnh và huyện Định Hóa trao học bổng cho các em học sinh

Trao 50 xuất học bổng  mỗi xuất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của các xã: Quy Kỳ, Tân Thịnh, Linh Thông, Kim Sơn, Kim Phượng, Lam Vỹ, Tân Dương, Phượng Tiến và thị trấn Chợ Chu. 20 2m học sinh được nhận một chiếc xe đạp thuộc các xã: Quy Kỳ, Tân Thịnh, Trung Hội, Trung Lương và Đồng Thịnh.

Ảnh: Các đại biểu khai chương biểu trưng tặng sữa tại xã Quy Kỳ huyện Định Hóa

Nhân dịp này, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam do Công ty Cổ Phần sữa Việt Nam - Vinamilk tài trợ đã trao tặng 70 nghìn ly sữa với tổng trị giá trên 470 triệu đồng cho 780 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo trung ương, tỉnh là lãnh đạo huyện đã trực tiếp gặp gỡ, trao sữa cho các em học sinh tham dự chương trình.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và huyện tặng sữa cho các em học sinh tham dự chương trình.

Tin, ảnh: Cao Khánh - Trịnh SơnThống kê truy cập

Đang truy cập:2955

Tổng truy cập: 130649