Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn PDSI Group

2017-10-05 07:58:00.0

Ngày 3/10, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn PDSI Group để trao đổi về Dự án khu đô thị mới phía Tây T.P Thái Nguyên và các dự án có liên quan. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của Tập đoàn PDSI Group

Tại buổi làm việc, ông Peter Dalkeith Scott, Chủ tịch Tập đoàn PDSI bày tỏ lời cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Thái Nguyên dành cho Đoàn, đồng thời cho biết: Sau khoảng 2 năm nghiên cứu, khảo sát tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Tập đoàn đã đánh giá cao vị trí, tầm quan trọng và cơ hội phát triển các dự án du lịch, bất động sản tại Thái Nguyên. Do đó, Chủ tịch Tập đoàn PDSI ông Pter Dalkenith Scott mong muốn xây dựng một sân golf và khu đô thị thông minh, hiện đại, mang tầm cỡ quốc tế tại phía Tây T.P Thái Nguyên, bao gồm các tiểu dự án: Khu nhà hành chính; khách sạn từ 3 đến 5 sao; khu nhà ở và nghỉ dưỡng cao cấp; trường học, bệnh viện và các dịch vụ cộng đồng đạt tiêu chuẩn Quốc tế; trung tâm mua sắm; hệ thống vận tải đường bộ; nhà máy sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời; hệ thống xử lý, tái chế rác thải….Dự kiến, diện tích để thực hiện các tiểu dự án khoảng 250 ha, với tổng số vốn đầu tư trong 10 năm đầu là 1,8 đến 2 tỷ USD (không bao gồm vốn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời). Ông Peter Dalkeith Scott, Chủ tịch Tập đoàn PDSI mong muốn tỉnh Thái Nguyên nghiên cứu, xem xét và chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án này trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng, quyết tâm xây dựng sân golf và khu đô thị phía Tây Thành phố trong suốt thời gian qua của Tập đoàn PDSI. Đồng chí Vũ Hồng Bắc cho biết, đây là một trong những dự án quan trọng, có quy mô lớn, đặc biệt là việc xây dựng sân golf phải được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, để có cơ sở đề nghị với Chính phủ và các bộ, ngành của Trung ương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đề nghị Tập đoàn cần tiếp tục phối hợp, làm việc với các sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh để làm rõ thêm về địa điểm, quy mô, hình thức đầu tư, tiến độ, thời gian triển khai các dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho sở Kế hoạch và Đầu tư giữ vai trò là đầu mối, đưa ra những thông tin chi tiết, cụ thể về các nội dung mà Tập đoàn cần tìm hiểu; làm rõ các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Đối với một số nội dung đề xuất của Tập đoàn, UBND tỉnh sẽ báo cáo xin ý kiến cụ thể với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh để có trả lời chính thức với Tập đoàn trong thời gian sớm nhất. ..